Bản đồ Đài Loan

Đài Loan là tên gọi của một hòn đảo và một quần đảo tại Đông Á, bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ như quần đảo Bành Hồ, Lan tự, Lục đảo, và Tiểu Lưu Cầu.

Đài Loan hiện đang là điểm đến hấp dẫn vô số du khách đến thăm quan và du lịch. Với những ai muốn ghé thăm và khám phá nơi đây thì việc tìm hiểu về vị trí địa lý thông qua Bản đồ Đài Loan là điều vô cùng cần thiết. Vậy hãy cùng cũng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Đài Loan là tên gọi của một hòn đảo và một quần đảo tại Đông Á, bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ hơn xung quanh như quần đảo Bành Hồ, Lan tự, Lục đảo, và Tiểu Lưu Cầu. Hòn đảo chính nằm cách bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục qua eo biển Đài Loan khoảng 180 kilômét (112 dặm).

Đài Loan có diện tích 35.883 km2 (13.855 sq mi) và có Chí tuyến Bắc đi ngang qua. Quần đảo tạo thành phần lớn lãnh thổ của Trung Hoa Dân Quốc (cũng thường gọi là “Đài Loan”), sau khi chính quyền này để mất Trung Quốc đại lục trong Nội chiến Trung Quốc.

Đài Loan có biển Hoa Đông nằm ở phía bắc, biển Philippine nằm ở phía đông, eo biển Luzon nằm thẳng hướng nam và biển Đông nằm ở phía tây nam. Hòn đảo có sự tương phản, hai phần ba phía đông chủ yếu là vùng núi non hiểm trở thuộc năm dãy núi chạy từ phía bắc đến mũi phía nam của đảo, trong khi phía Tây là các đồng bằng từ bằng phẳng đến lượn sóng thoai thoải – nơi sinh sống của hầu hết dân cư Đài Loan.

Đỉnh núi cao nhất Đài Loan là Ngọc Sơn với cao độ 3.952 mét (12.966 ft), và có năm đỉnh núi khác cao trên 3500 mét. Điều này đã khiến cho Đài Loan trở thành đảo cao thứ tư thế giới.

ban do dai loan

Bản đồ Đài Loan

Danh sách bản đồ vị trí thành phố, huyện thuộc Đài Loan

Thành phố Cơ Long Huyện Bành Hồ
Thành phố Gia Nghĩa Huyện Bình Đông
Thành phố Tân Trúc Huyện Chương Hóa
 Huyện Vân Lâm Huyện Đài Đông
 Huyện Tân Trúc Huyện Gia Nghĩa
 Huyện Nghi Lan Huyện Hoa Liên
 Huyện Nam Đầu Huyện Miêu Lật

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một cách ngắn gọn và chi tiết nhất về Bản đồ Đài Loan. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vị trí địa lý của nơi đây khi có dịp du lịch Đài Loan trong thời gian sắp tới.

Chúc bạn và gia đình có được chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Chia sẻ bài viết