Đèo Thung Khe - Mai Châu, Hòa Bình

Đèo Thung Khe buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

Hiện nay, Việt Nam đang là điểm đến thu hút rất nhiều du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp của núi non hùng vĩ. Và Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình đang là điểm phượt khiến nhiều người thích thú. Hãy cũng dulichsaigon.vn khám phá cảnh đẹp nơi đây.

Đèo Thung Khe thuộc Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình, nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu, đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

deo thung khe 1

Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình

Đến đỉnh đèo Thung Khe ở độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển. Tại đây có vài dãy quán lợp lá, vốn là những chiếc bàn được ghép lại từ những cây gỗ xù xì bên đường bày bán mía, cơm lam, rêu đá, rau rừng… Bạn có thể dừng lại để thưởng thức món ngô luộc, mía luộc, ăn cơm lam chấm vừng dân dã, hấp dẫn.

deo thung khe 2

Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình

Ngoài là điểm dừng chân lý tưởng ra, bạn có thể mua vài thứ về làm quà, chỉ với vài thân cây trần trụi làm giá treo những nhánh lan rừng, cải mèo, hoa lạ, dứa rừng chữa bệnh dạ dày cho khách vãng lai đem về làm quà cho Hà Nội. Một nét đặc sắc riêng của bà con dân tộc Mường.

deo thung khe 3

Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình

Đỉnh đèo Thung Khe là nơi khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ rất đặc trưng của Mai Châu. Từ đỉnh Thung Khe, bạn có thể trải mắt ngắm toàn bộ thung lũng dưới chân đèo, đưa mặt đón những đợt gió mát lồng lộng, có thể nhìn thấy những thảm xanh mướt đầy sức sống. Đây là một trong những nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình.

deo thung khe 4

Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình

Vượt đèo Thung Khe ban đêm vào mùa lạnh là một trải nghiệm khó quên cho bất kỳ tài xế hoặc du khách nào, với màn sương phủ kín kèm cái lạnh buốt đến tê người, tầm nhìn xa bị hạn chế không quá 3m.

deo thung khe 5

Đèo Thung Khe – Mai Châu, Hòa Bình

Vượt đèo Thung Khe khi ánh sáng duy nhất chỉ là đèn xe của chính mình hoặc của những xe tải, xe khách đi ngược chiều. Thung lũng Mai Châu hiện ra dưới chân đèo Thung Khe trong ánh đèn nhìn xa như hàng nghìn ngọn lửa đang âm ỉ cháy. Bạn hãy tới Thung Khe và trải nghiệm những cái riêng của núi rừng nơi đây khi có dịp.

Với vẻ đẹp mà đèo Thung Khe mang lại, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến khiến các phượt thủ hài lòng bởi sự mạo hiểm và thách thức mà nó mang lại. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0932.313.893 để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Chia sẻ bài viết