Singapore Flyer

Đến với Singapore, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng Vòng quay Singapore Flyer – một trong những bánh xe Ferris lớn nhất thế giới được xây dựng từ năm 2005 đến 2008. Công trình này có độ cao tương đương một tòa nhà 42 tầng (165m) và được xem là bánh xe Ferris cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại khi cao hơn vòng quay Star Of Nanchan (Trung Quốc) 5m và vòng quay London Eye (Anh).

singapore flyer 1

Singapore Flyer

Singapore Flyer tọa lạc ở mũi phía Đông Nam của Trung tâm Marina, gồm một bánh xe có đường kính 150m, được xây dựng trên một trục lớn có ba tầng được tận dụng làm cửa hàng, nhà hàng, quán bar, đứng trên đây bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn trung tâm thành phố Singapore lên đến 45 km, thậm chí bạn có thể nhìn thấy cả đảo Batam, Bintan hay Johoh của Malaysia.

singapore flyer 2

Singapore Flyer

Mỗi khoang được trang bị máy lạnh có sức chứa tối đa 28 hành khách, một vòng quay trọn vẹn mất khoảng 30 phút, vòng xoay ban đầu quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ khi nhìn từ Trung tâm Marina, nhưng sau đó đã được thay đổi vào ngày 4/8/2008 theo lời khuyên của thầy phong thủy Feng Shui.

Các ghi chú cần biết

Ngày đặc biệt: Những khuyến mại, voucher giảm giá không áp dụng trong một số ngày thuộc giai đoạn cao điểm như sau:
– Ngày diễu hành quốc khánh: 3,4,9/08 hàng năm
– Mùa giải đua xe thể thức 1 (Formula One Grand Prix): 20,21,22/09 hàng năm
– Giáng sinh: 24 và 25/12 hàng năm
– Đêm giao thừa và ngày đầu năm: 31/12 và 1/1 hàng năm

singapore flyer 3

Singapore Flyer

Phòng vé: Bạn có thể tìm mua vé ở phòng nghỉ lầu 1 (nằm giữa Popeyes và Seafood Paradise) hoặc tại bãi đậu xe du lịch cỡ lớn cũng ở lầu 1. Nếu mua vé online, bạn có thể đến trực tiếp khu vực an ninh ở lầu 2, vui lòng in ra và mang theo vé điện tử của bạn đến trước ít nhất 30-60 phút trước khi vòng xoay khởi hành.

Hỗ trợ người khuyết tật: Singapore Flyer trang bị hẳn những chiếc xe lăn thân thiện trong khoang chứa để du khách khuyết tật có thể trải nghiệm được cảm giác thú vị khi trên khoang.

An ninh và an toàn: Trước khi lên vòng xoay, hành lý của du khách sẽ được quét hồng ngoại để kiểm tra tại tầng 2, mỗi khoang được trang bị 2 camera để giám sát các hoạt động bên trong. Trong trường hợp khẩn cấp, quy trình sơ tán sẽ được kích hoạt để đảm bảo bạn được giữ an toàn và không bị ảnh hưởng gì khi sự cố xảy ra.

singapore flyer 4

Singapore Flyer

Làm sao đến Singapore Flyer

Bằng MRT: Đến ga Promenade (Circle Line, CC4), ra cửa A, tìm bảng chỉ dẫn dành cho người đi bộ màu xanh, di chuyển khoảng 5 phút, Singapore Flyer sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Bằng taxi: Singapore Flyer nằm ở vùng rìa của thị trấn, sẽ mất 5 phút nếu đi từ khu trung tâm thương mại, 10 phút từ đường Orchard và 20 phút từ sân bay Changi. Nếu bạn tự lái xe đến, họ có sẵn một bãi đậu xe nhiều tầng với 284 lô, 3 lô dành cho người khuyết tật và một bãi đậu đặc biệt cho 25 chiếc xe du lịch cỡ lớn.

Trên đây là những thông tin mà dulichsaigon.vn sưu tầm và cung cấp cho các bạn những địa điểm thú vị khi du lịch đến đảo quốc sư tử đầy sắc màu. Chúc các bạn đi du lịch vui vẻ!

Chia sẻ bài viết