Thời tiết Đài Loan

Với vẻ đẹp thiên nhiên bốn mùa mà nơi này mang lại thì Đài Loan xứng đáng là điểm đến hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Nói đến Đài Loan, các bạn sẽ cảm nhận được một nền văn hóa Châu Á điển hình với nhiều phong tục tập quán độc đáo. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút phần lớn du khách đến với nơi đây. Đối với những du khách có ý định khám phá Đài Loan trong thời gian sắp tới thì việc tìm hiểu về thời tiết đài loan là điều cần thiết. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hòn đảo xinh đẹp này.

Đài Loan gồm 64 đảo nhỏ thuộc quần đảo Bành Hồ và 21 đảo khác với tổng diện tích 38.000 km2. Tuy là hải đảo, nhưng 2/3 diện tích Đài Loan lại là đồi núi cao và rừng cây rậm rạp, và có lẽ cũng chính điều này đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên đặc sắc, tươi xanh cho vùng đất nơi đây.

Thời tiết ở Đài Loan được chia làm bốn mùa khác biệt: mùa xuân, mùa hè, mùa thu, mùa đông. Đài Loan nằm ở vị trí có khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy thời tiết khí hậu Đài Nam và thời tiết khí hậu Đài Bắc có đôi chút khác biệt. Nhiều bạn hỏi? Đi Đài Loan vào mùa nào là đẹp nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

THỜI TIẾT ĐÀI LOAN MÙA XUÂN

thoi tiet 1

Thời tiết Đài Loan mùa xuân – Mùa của lễ hội và du lịch

Từ tháng 3 đến tháng 4, tiết trời mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ khoảng 17° C đến 25° C. Mùa xuân Đài Loan cũng là mùa của các lễ hội, đâu đâu cũng nhìn thấy mọi người đi du xuân trong không khí thật là vui nhộn. Thời tiết Đài Loan mùa xuân đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tour du lịch đưa du khách đến với Đài Loan, họ đến Đài Loan để thưởng ngoạn tiết trời vào xuân, tham gia các dịp lễ hội, chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ khắp nơi. Vì vậy đi du lịch Đài Loan vào mùa xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm.

Tuy nhiên khi đi du lịch Đài Loan vào mùa xuân bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc ô nhé, vì thời tiết Đài Loan vào mùa xuân thỉnh thoảng sẽ có mưa, và lượng mưa nơi đây cũng khó đoán trước được.

THỜI TIẾT ĐÀI LOAN MÙA HÈ

thoi tiet 2

Thời tiết Đài Loan – Mùa hè trên đỉnh núi A Lý Sơn

Từ tháng 6, tháng 7, tháng 8, do Đài Loan là hòn đảo nằm giữa biển nên không khí mát thổi từ biển vào làm cho nhiệt độ tại hòn đảo này không nóng lắm chỉ từ 27° C đến 34° C

THỜI TIẾT ĐÀI LOAN VÀO MÙA THU

thoi tiet 3

Thời tiết Đài Loan – Mùa thu bên bờ hồ Nhật Nguyệt

Từ tháng 10 đến tháng 11, nhiệt độ khoảng 22° C – 28° C, thời tiết ở Đài Loan mát mẻ, thường xuyên có nắng. Đây là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch Đài Loan, đi du lịch Đài Loan vào mùa thu bạn sẽ cảm nhận được Đài Loan như được khoác lên mình bộ cánh vàng rực xen kẽ bởi tán lá phong đỏ. Vậy cũng không kém so với mùa xuân, mùa thu cũng là mùa đẹp nhất để đi du lịch Đài Loan.

THỜI TIẾT ĐÀI LOAN MÙA ĐÔNG

thoi tiet 4

Thời tiết Đài Loan mùa đông – Tuyết phủ dày đặc

Từ tháng 12 đến tháng 2 nhiệt độ khoảng từ 10° C – 15° C. Thời tiết khí hậu tại Đài Nam sẽ ấm hơn so với thời tiết khí hậu tại Đài Bắc. Thời tiết ở Đài Loan mùa đông sẽ diễn ra theo chu kỳ như sau. Không khí lạnh từ Trung Hoa Đại Lục thổi vào, khi gặp hơi ấm từ biển của Đài Loan thường diễn ra mưa, khi mưa xuống sẽ làm cho nhiệt độ giảm xuống trong vài ngày sau đó lại trở lại theo một vòng tuần hoàn như trên.

Thời tiết Đài Loan vào mùa xuân, mùa thu, mùa đông và mùa hè đều có sự khác biệt rõ ràng. Cảnh vật nơi đây cũng thay đổi theo thời tiết, mùa xuân có hoa anh đào nở rộ, mùa thu có lá vàng lá đỏ. Vậy nếu hỏi rằng đi du lịch Đài Loan vào mùa nào là đẹp nhất thì bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Với vẻ đẹp thiên nhiên bốn mùa mà nơi này mang lại thì Đài Loan xứng đáng là điểm đến hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Các bạn hãy chọn chúng tôi là người bạn đồng hành cùng các bạn trong chuyến hành trình đầy mới mẻ và hấp dẫn này và nhận ngay rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé!

Chia sẻ bài viết